Cầu trục và vai trò trong ngành cơ khí

Cầu trục là loại thiết bị dùng để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa không chỉ biết đến ở các công trình công nghiệp mà còn ở trong các nhà xưởng giúp cho việc vận chuyển hàng hóa hay các linh kiện cơ khí được dễ dàng hơn.

Đóng vai trò quan trọng trong các khu nhà máy hay các công trình công nghiệp, do đó việc cầu trục đáp ứng được yêu cầu và đòi hỏi của các ngành công nghiệp khác nhau, kĩ thuật nâng vận chuyển cũng xuất hiện nhiều loại máy mới cũng phải luôn cải tiến và hợp lí hóa phương pháp phục vụ, nâng cao hơn độ tin cậy làm việc, tự động hóa các khâu điều khiển, tiện nghi và thỏa mãn yêu cầu của người sử dụng.

cầu trục đầu gầu ngoạm 10T

Hình ảnh cầu trục trong nhà máy.

Với yêu cầu về kinh tế kĩ thuật của ngành công nghiệp nhằm giảm đi tối đa sức người trong lao động do đó đã ra đời và sự phát triển của cầu trục gắn liền với nhiều các nhà máy, công trình, xí nghiệp nhằm nâng cao năng suất lao động trong các dây chuyền sản xuất.

Hoạt động chủ yếu bằng động cơ điện vì thế được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp hay các nhà xưởng lớn có quy mô với sức nâng khá lớn từ 1 cho đến 500 tấn. Đặc biệt nó được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế tạo máy và luyện kim với các thiết bị mang vật chuyên dùng.

Cầu trục và vai trò trong ngành cơ khí

Cầu trục được lắp ráp trong nhà máy.

Tóm lại, Loại máy có thể di chuyển trên đường ray được đặt trên cao dọc theo nhà xưởng, xe con mang hàng di chuyển trên kết cấu thép và kiểu cầu đó chính là cầu trục. Bằng sự phối hợp giữa các chuyển động, máy có thể dịch chuyển vật đến bất cứ vị trí nào trong không gian làm việc của nó.

Các loại thiết bị cầu trục có ưu điểm nổi trội chính là được thiết kế khá vững chắc kèm theo việc được ứng dụng rộng rãi trong các môi trường làm việc khắc nghiệt. Còn một điều quan trọng đó chính là việc sửa chữa và bảo trì thường dễ hơn so với các thiết bị hỗ trợ sản xuất khác.


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.