Điều chỉnh lưu lượng cho tuốc bin tâm trục

Điều khiển hệ thống thủy lực với những nhiệm vụ đã nhắc từ bài trước được ứng dụng trong các tuốc bin tâm trục để có thể giúp cho bộ phận hướng dòng có các cánh hướng dòng quay được.

Đối với vị trí của các cánh hướng dòng thì nó quyết định đến lưu lượng dòng nước chảy vào tuốc bin, do đó việc làm thay đổi độ mở của các cánh hướng dòng được thực hiện bằng tay hoặc tự động. Điều khiển bằng tay chỉ được dùng ở các tuốc bin cực nhỏ, còn đối với các tuốc bin có kích thước cỡ vừa và lớn thì thường được dùng các cơ cấu phụ trợ, động cơ tiếp lực để làm cho cơ cấu điều chỉnh các động cơ tiếp lực này chịu sự điều khiển của máy điều tốc.

Để có thể đảm bảo chất lượng điện đưa lên lưới điện cũng như để đảm bảo yêu cầu dùng máy cấp tốc người ta phải tiến hành thao tác điều chỉnh tuốc bin một cách tự động, tức là bộ phận điều chỉnh lưu lượng qua tuốc bin phải được thao tác bằng các động cơ tiếp lực có lực thao tác lớn nhờ áp lực từ các ống dẫn có áp.

Thiết kế tuốc bin tâm trục đối với công nghiệp điện

Dầu áp lực này cung cấp từ thiết bị dầu áp lực và được điều khiển, khống chế thiết bị điều tốc. Ba bộ phận này hợp lại thành hệ thống điều chỉnh tự động tốc độ quay của tuốc bin.

+ Cấu tạo và đặc điểm của hệ thống điều chỉnh lưu lượng tuốc bin

Tuốc bin mà trong đó có xảy ra một quá trình điều chỉnh nào đó được gọi là đối tượng điều chỉnh. Đại lượng cần giữ ở một mức độ cho trước hoặc thay đổi theo một chương trình cho trước thì được gọi là thông số điều chỉnh.

Cấu tạo và đặc điểm đến bài sau chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn.


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.