Kiểm tra hệ thống phanh thủy lực

Hướng dẫn kiểm tra phanh thủy lực cầu trục

 

Cầu trục cổng trục là loại máy trục có tải trọng lớn dùng để dịch chuyển nâng hạ vật liệu hàng hóa trong các nhà xưởng, các công trình xây dựng. Để đảm bảo được an toàn cho việc vận hành các máy trục này, trong hệ thống cầu trục cổng trục luôn được trang bị một hệ thống phanh thủy lực, hệ thống này giúp tạo ra lực ma sát, thực hiện quá trình phanh và giảm tốc độ di chuyển  đảm bảo sự an toàn chính trong vận hành cầu trục.

Kiểm tra phanh thủy lực

Trong quá trình vận hành các thiết bị thủy lực có thể bị hư hỏng hay hoạt động không tốt vì một số các lý do khác nhau. Tất cả các sự cố, những trục trặc của hệ thống phanh này đều gây mất an toàn cho việc vận hành cầu trục nâng hạ, dịch chuyển vật liệu hàng hóa dẫn đến tai nạn không mong muốn. Chính vì vậy việc kiểm tra bảo dưỡng  thường xuyên hệ thống phanh thủy lực là điều vô cùng cần thiết và cần được chú trọng để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Sau đây là các thao tác kiểm tra hệ thống phanh thủy lực cầu trục cơ bản cần nắm vững:

1. Kiểm tra các thành phần chủ xi lanh và mức độ chất lỏng, mức độ chất lỏng nên được giữ ở mức tối đa và tối thiểu trên các đồng hồ chứa chất lỏng phanh, nếu có sự mất mát của chất lỏng thì đã có một lỗi trong hệ thống phanh thủy lực.

2. Kiểm tra kết nối giữa các điểm khác nhau

Nếu có bất kỳ một hiện tượng bất thường ống rò rỉ hoặc kết nối được tìm thấy lập tức loại bỏ và thay thế  ống nứt hoặc trầy xước có thể dẫn đến sự hỏng hóc của hệ thống phanh cầu trục.

Hệ thống phanh thủy lực đóng vai trò quan trọng trong hệ thống cầu trục, chính vì vậy cần luôn đảm bảo được chúng vận hành tốt bằng cách thường xuyên kiểm tra cũng như bảo dưỡng các thiết bị.


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.