Nhiệm vụ hệ thống thủy lực điều khiển

Hệ thống thủy lực thiết kế ra sao đã được chúng tôi khái quát từ bài trước, tiếp sau đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về vấn đề này và nhiệm vụ của hệ thống với điều khiển quay cánh bánh hướng dòng.

– Hệ thống điện là phải đảm bảo được chất lượng điện.

– Điện thế và tần số của dòng điện xoay chiều chỉ được dạo động trong phạm vi cho phép.

Bởi vì sự thay đổi tần số của lưới điện sẽ làm cho tốc độ quay của các động cơ điện thay đổi, làm cho máy móc của các hộ dùng điện không ổn định và có hiệu suất thấp. Đối với các quá trình sản xuất chính xác, sự thay đổi tần số sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thành phẩm.

Hơn nữa, đối với bản thân tổ máy tần số thay đổi cũng có nghĩa là số vòng quay của tổ máy thay đổi, nên tổ máy có khả năng làm việc ở vùng có hiệu suất, gây nên tổn thất và lãng phí năng lượng nhất định. Vì vậy để số vòng quay của tổ máy không đổi cần phải điều chỉnh tuốc bin.

Thiết kế các bộ phận cơ bản của tuốc bin tâm trục

Công nhân đang kiểm tra tuốc bin

Để giữ cho số vòng quay của tổ máy biến đổi trong phạm vi cho phép khi phụ tải thay đổi, cần phải điều chỉnh momen lực chuyển động cân bằng theo momen lực cân bằng cách thay đổi lưu lượng Q, cột nước H hay hiệu suất. Thay đổi hiệu suất và cột nước H rất khó thực hiện về mặt kỹ thuật mà lại không hợp lý về mặt kinh tế. Vì vậy thông thường điều chỉnh momen lực chuyển động bằng cách thay đổi lưu lượng Q đi qua tuốc bin nhờ các bộ phận điều chỉnh lưu lượng tuốc bin.

Trong tuốc bin tâm trục bộ phận điều chỉnh lưu lượng là bộ phận hướng dòng có các cánh hướng dòng quay được. Điều này sẽ được nhắc tiếp đến ở bài sau.


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.