Những ưu điểm của tuốc bin đối với thủy năng

Tuốc bin tâm trục có vai trò quan trọng trong nền công nghiệp nhất là công nghiệp điện. Với hệ thống lực điều khiển quay cánh giúp biến đổi năng lượng dòng nước (thủy năng) thành cơ năng làm quay máy phát điện.

Nền kinh tế đất nước ta hiện nay nói chung, các ngành công nghiệp nói riêng đang phát triển rất mạnh mẽ và có những bước tiến quan trọng. Đồng thời với sự phát triển về nền kinh tế với nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao.

Ngành công nghiệp điện năng đã và đang phát triển hệ thống năng lượng quốc qia, trong đó việc tìm kiếm và xây dựng các nhà máy thủy điện công suất lớn, vừa và nhỏ là biện pháp cơ bản để tăng sản lượng điện năng.

+ Lợi ích lớn nhất của thủy điện là hạn chế được giá thành nhiên liệu. Các nhà máy thủy điện không phải chịu cảnh tăng giá của nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, khí gas tự nhiên hay than đá và không cần phải nhập nhiên liệu. Các nhà máy thủy điện cũng có tuổi thọ lớn hơn các nhà máy nhiệt điện, một số nhà máy thủy điện đang hoạt động hiện nay được xây dựng từ 50 đến 100 năm trước. Chi phí nhân công cũng thấp bởi vì các nhà máy này đều được tự động hóa cao và có ít người làm việc tại chỗ khi vận hành thông thường.

Những ưu điểm của tuốc bin đối với thủy năng

+ Hiệu ích sử dụng năng lượng cao. Hiệu suất tuốc bin cỡ lớn có thể đạt tới 93 đến 95% hiệu suất của tổ máy lớn hơn 90% trong khi đó hiệu suất của tuốc bin khi trạm nhiệt điện tốt nhất cũng không quá 40%.

+ Nguồn thủy năng là vô tận, luôn được bổ sung nhờ vào sự bốc hơi của nước biển và đại dương.

+ Lượng điện từ dùng của trạm điện chỉ chiếm từ 0,3 – 0,5% tổng lượng điện phát ra, còn đối với trạm nhiệt điện thì có thể lên tới 8 – 10%.

Những ưu điểm của tuốc bin đối với thủy năng

+ Trình độ tự động hóa của trạm thủy điện cao, tổ máy thủy lực làm việc an toàn ít bị hư hỏng, bảo đảm cấp điện liên tục và an toàn cho lưới điện.

+ Khả năng lợi dụng tổng hợp nguồn nước cao.

Thiết kế tuốc bin tâm trục và hệ thống thủy lực điều khiển quay cánh bánh hướng dòng sẽ được đề cập đến ở bài sau.

,


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.