Những vấn đề liên quan đến kiểm định cầu trục

Từ bài trước chúng ta đã được biết lý do tại sao phải kiểm định cầu trục, nhưng bên trong những lý do kiểm định cầu trục đó còn có nhiều vấn đề liên quan trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu những vấn đề đó.

– Mục đích của việc kiểm định cầu trục là gì? là nhằm xác định cầu trục và chi tiết của nó có còn bảo đảm làm việc an toàn và hạp với tiêu chuẩn hay không.

– Cần có sự chuẩn bị gì trước khi thực hành quy trình kiểm định cầu trục: cần phải có sự kết hợp chém giữa  đơn vị dùng, quản lý cầu trục với kiểm định viên. Cần tuân các đề nghị của kiểm định viên nhằm phục vụ cho công tác kiểm định được diễn ra đúng quy trình và bảo đảm an toàn trong quá trình kiểm định. Nếu còn lỗi trong khâu chuẩn bị cũng như phát hiện các hỏng hóc có thể làm mất an toàn khi thử, thì các kiểm định viên có quyền từ khước tiến hành rà soát và thử theo quy định.

– Vậy sau khi phát hiện các hỏng hóc, cũng như các vấn đề liên can khác mà chưa tiến hành rà soát và thử cầu trục thì phải làm: cần phải tiến hành khắc phục, thay thế, tu bổ, công việc này do bên đơn vị dùng, quản lý cầu trục đảm đương. Và sau đó sẽ tiến hành rà soát cầu trục.

– Khi xảy ra tai nạn liên can đến cầu trục: đơn vị dùng thiết bị cần phải mỏng ngay cơ quan có thẩm quyền để rà soát lại thiết bị đó.

Những vấn đề liên quan đến kiểm định cầu trục

+ Giấy chứng thực kiểm định có hiệu lực khi nào:

– Khi cơ quan có thẩm quyền rà soát và phát hiện các cơ cấu, bộ phận, các chi tiết, kết cấu thép của cầu trục không còn bảo đảm an toàn cho cũng như chơi còn hạp với các tiêu chuẩn hiện hành. Thì mọi giấy chứng thực về an toàn đã cấp sẽ mất hiệu lực cho đến khi cầu trục được khắc phục.

– Cầu trục không đáp ứng được một trong các đề nghị của tiêu chuẩn về rà soát và thử.

– Cầu trục không còn hạp với tiêu chuẩn.

– Quá kì hạn kiểm định.

– Cầu trục không còn hạp với giấy kết quả kiểm định.

– Sau khi tai nạn liên can đến cầu trục xảy ra.

Bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hình thức kiểm định cầu trục, quy định bảo đảm an toàn cho người và thiết bị những người dùng phải tuân theo.


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.