Tìm hiểu về tang cuốn cáp

Bạn đã được tìm hiểu về những đề nghị an toàn đối với móc ở bài trước, trong bài tiếp theo này chúng ta sẽ tìm hiểu đến tang cuốn cáp một bộ phận quan trọng của các thiết bị nâng hạ và cơ cấu nâng trên các dạng thiết bị trục như cầu trục, cổng trục, …

+ Tang là gì?

– Được biết đến như là một bộ phận của máy trục được dùng để biến chuyển động quay của truyền động trong cơ cấu nâng (ở đây chúng tôi muốn nói đến chính là máy trục của tay quay hoặc động cơ) thành chuyển động tịnh tiến để nâng vật hoặc hạ vật từ điểm này đến điểm kia.

– Thường thì nhật tang có dạng hình trụ. Nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt thì khi lực căng nhánh cáp chạy lên tang đổi thay theo quy luật từ cực tiểu đến cực đại cho nên làm tang hình nón để mô men trọng tải tác dụng lên tang được giữ nguyên không đổi. phần lớn trường hợp là cáp cuốn lên tang một lớp. Khi chiều cao nâng rất lớn, muốn giảm bớt kích tấc của tang, cáp được quấn làm nhiều lớp trên tang.

Tìm hiểu về tang cuốn cáp

>>>Xem thêm: Xe con cầu trục và công dụng để lựa chọn phù hợp nhu cầu sử dụng

Khi chúng ta tiến hành quấn như vậy sẽ làm cho các lớp cáp ở dưới sẽ phải chịu lực ép lớn do các lớp trên đè xuống. Ngoài ra thì đường kính tang được chọn sao cho  các sợi trong cáp khi cuốn vào sẽ không chịu ứng suất cuốn quá lớn.

Nếu thiết bị nâng làm việc trong điều kiện dễ rối cáp khi cuộn vào tang thì phải làm thiết bị xếp cáp. Tang phải có thành chắn ở hai đầu và thành phải cao hơn lớp cáp trên cùng chí ít bằng đường kính cáp. Tang phải loại bỏ khi bị rạn, nứt, vỡ.

Bài tiếp theo chúng tôi sẽ nói tiếp về cáp thép đối với việc an toàn dùng cho cầu trục.


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.