Tính toán thủy động buồng xoắn

Bài trước chúng tôi đã cho bạn biết chọn kiểu buồng tuốc bin là như thế nào. Buồng xoắn với những ưu điểm hơn hộp hình chữ nhật và hộp tròn, vậy tính toán thủy động cho loại buồng này sẽ ra sao?

Buồng xoắn kim loại có thể làm bằng các tầm kim loại nối tiếp với nhau bằng các mỗi hàn hoặc bằng đinh tán (khi kích thước buồng lớn) hoặc được đúc thành một khối nguyên (khi kích thước buồng ở đây bé) bằng gang đúc (khi cột nước thấp) hoặc thép đúc khi cột nước cao.

+ Tính toán thủy động

Khi tính toán buồng xoắn tuốc bin thì phải dựa theo hai điều kiện sau đây:

Lưu lượng phân bố đều lên chu vi các cánh hướng dòng nghĩa là thành phần vận tốc hướng tâm ở các điểm trên chu vi đó phải bằng nhau và được xác định theo việc thông qua lưu lượng tuốc bin và đường kính cộng thêm với chiều cao của bộ phận hướng dòng.

Các thông số cơ bản của buồng xoắn

Để có thể đảm bảo được điều kiện trên thì chúng ta nhất thiết phải chọn để bất kỳ tiết diện ngang nào của buồng ứng với góc cần phải cho qua một lưu lượng được xác định với việc lưu lượng tính toán và lưu lượng đi qua tiết diện buồng ứng với góc alpha.

Khi đã biết được lưu lượng đi qua tuốc bin, ta có thể xác định được lưu lượng đi qua tiết diện vào ứng với góc ôm. Sau đó hay xác định diện tích vào F bằng cách cho trước vận tốc trung bình tại tiết diện vào C. Vận tốc ở đây được xác định phụ thuộc vào cột nước tính toán với hệ số vận tốc của buồng và thay đổi từ cột áp.

Điều kiện thứ hai để tính toán thủy động buồng xoắn sẽ được chúng tôi nói ở bài sau.


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.