Vai trò và nhiệm vụ của ống hút

Với các điều kiện tính toán cho thủy động buồng xoắn sẽ góp phần cho việc hoạt động của tuốc bin, ngoài ra thiết kế ống hút với các vai trò và nhiệm vụ nhằm giúp cho bánh xe và tuốc bin hoạt động tốt hơn.

Ống hút là một bộ phận không thể thiếu của tuốc bin phản kích. Nó có nhiệm vụ dẫn nước từ bánh xe công tác xuống hạ lưu với tổn thất năng lượng nhỏ nhất. Ống chút cho phép:

– Sử dụng được phần lớn động năng còn lại của dòng chảy sau khi đã ra khỏi bánh xe công tác.

– Có thể đặt bánh xe công tác cao hơn mực nước hạ lưu để tiện việc sửa chữa và giảm giá thành xây dựng (vì móng nhà máy được nâng lên cao) mà không bị tổn thất cột nước hình học bằng với khoảng cách từ bánh xe công tác xuống mực nước hạ lưu.

Để có thể sử dụng được phần lớn động năng của dòng chảy sau khi đã ra khỏi bánh xe công tác, ống hút thường làm có dạng loe dần, do đó nên sẽ giảm tổn thất trong ống hút và giảm tổn thất cột nước vận tốc ở tiết diện ra của ống hút đồng thời cũng tăng độ chân không ngay sau khi bánh xe công tác đó lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào kiểu tuốc bin và hệ số tỷ tốc.

Quá trình làm việc của tuốc bin

Như vậy việc chọn kiểu và chọn kích thước của ống hút sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế ống hút cho tuốc bin.

+ Các kiểu ống hút và phương pháp chọn ống hút

Nguyên tắc của việc chọn ống hút thì hiện nay chưa xác đinh một cách chính xác dòng chảy của ống hút, nên việc lựa chọn kích thước và hình dạng của chúng thường được tiến hành thí nghiệm qua mô hình trong phòng thí nghiệm hoặc hiện trường.

Bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề này!


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.