Nguyên lý hoạt động của thiết bị dầu áp lực

Thiết bị dầu áp lực với tính chọn lựa dung tích và thiết bị bộ phận, tìm hiểu về nguyên lý hoạt động trục của quả lắc ly tâm cùng quay với trục máy phát điện hay trục tuốc bin thông qua bộ phận truyền động

Dưới áp lực của dầu, piston sẽ dịch chuyển về bên trái làm đóng bớt bộ phận hướng dòng. Còn dầu ở phía bên trái piston vì không có áp lực sẽ bị đẩy ra ngoài theo đường ống dẫn dầu đến van điều phối và qua cửa sổ trên về đường tháo dầu để đến bể chứa dầu của máy điều tốc. Khi đó, độ mở của bộ phận hướng dòng bị đóng bớt, lưu lượng qua tuốc bin sẽ giảm đến một giá trị số tương ứng với chế độ làm việc mới của tổ máy.

Nguyên lý làm việc của máy điều tốc

Khi piston chuyển dịch về phía bên trái, điểm O của đòn AOB chuyển dịch lên phía trên cùng với bộ phận phục hồi mềm sẽ nén lò xo lại.  Sở dĩ như vậy là vì quá trình xảy ra rất nhanh, nên dầu ở phần dưới không kịp chui qua lỗ nhỏ để lên phần trên của đĩa piston của bình loãng xung. Do đó khi piston của động cơ tiếp lực dịch về bên trái, piston của van điều phối về vị trí ban đầu. Nhưng sau đó dưới tác dụng của lò xo bị nén, dầu ở phía dưới piston sẽ theo các lỗ nhỏ li ti ở đĩa đi lên phần trên và đĩa piston từ từ hạ xuống cho đến điểm O và do đó cả cần AOB trở về vị trí ban đầu. Vì vậy sau khi điều chỉnh, số vòng quay của tổ máy sẽ được trở về số vòng quay ban đầu (bằng với số vòng quay định mức).

Thiết bị dầu áp lực

Quá trình làm việc của máy điều tốc này khi phụ tải sẽ tăng xảy ra tương tự như khi phụ tải giảm nhưng theo chiều ngược lại.

Ngoài ra để đồng bộ tổ máy vào hệ thống điện cần phải điều chỉnh số vòng quay của tổ máy sao cho tần số của máy phát đúng với tần số của lưới điện hệ thống còn có cơ cấu biến đổi số vòng quay bằng cách thay đổi phụ tải do may đảm nhận.

Để hạn chế công suất của tuốc bin đến một giới hạn mong muốn, cũng như điều khiển tuốc bin băng tay, còn có cơ cấu hạn chế độ mở.

Lắp ráp, vận hành và bảo dưỡng tuốc bin sẽ được nói đến ở bài sau.


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.