Hệ truyền động máy phát động cơ (Tiếp)

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu cơ bản về hệ truyền động máy phát động cơ và đến bài này tiếp tục hệ truyền động này với các trạng thái hãm.

Từ động cơ đến máy phát và đến nguồn thì lại được chuyển theo chiều từ chính năng lượng vào lúc này lại được chuyển theo chiều từ. Chức năng sẽ như nhau trong trường hợp này giữa máy phát và động cơ. Trong đó có một trạng thái hãm là hãm tái sinh nhiệm vụ nhằm hãm để đảo chiều và được dùng triệt để khi giảm tốc độ khi làm việc ổn định với tải có tính chất thể năng.

+ Được giới hạn bởi đặc tính hãm động năng và trục momen trong vùng hãm ngược của động cơ. Sức điện động của động cơ lúc này trùng với chiều sức điện động của máy phát.

Với hai nguồn suất điện động E và Ef thì ở đây hai nguồn sẽ cùng chiều với nhau và cùng cung cấp cho mạch phần ứng tạo nên nhiệt năng tiêu tán trên nó.

Hệ truyền động máy phát động cơ (Tiếp)

Sơ đồ biểu diễn đặc tính từ hóa và đặc tính tài hệ F-Đ

+ Nhận xét chung về hệ F-Đ:

– Chuyển đổi trạng thái làm việc linh hoạt, khả năng quá tải lớn.

– Dùng nhiều máy điện quay, trong đó ít nhất là hai máy điện một chiều, gây ồn lớn, công suất lắp đặt máy ít nhất cũng phải gấp 3 lần công suất động cơ chấp hành.

– Các máy phát điện một chiều có từ dư, đặc tính từ hóa có trễ nên hơi khó điều chỉnh sâu tốc độ.

Với hệ thống truyền động cho máy phát động cơ như đã nói ở bài trước thì ngoài ra còn có hệ thống chỉnh lưu thyristor-động cơ  (T- Đ). Với các phương pháp đảo kích từ cho dòng điện và độ biến đổi chỉnh lưu được dùng công tắc tơ chuyển mạch.

Trong trường hợp xuất hiện vùng hãm ngược trên hệ thống truyền động phát động cơ như trên thì việc tác động đến các thiết bị cầu trục thì hết sức cần thiết vì có sự trợ giúp của cả trạng thái hãm.


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.