Hệ truyền động máy phát động cơ

Hệ truyền động F-Đ là hệ truyền động có độ biến đổi điện là máy phát điện một chiều kích từ độc lập. Máy phát này thường do động cơ sơ cấp không động bộ ba pha ĐK quay và coi tốc độ quay của máy phát là không đổi.

Để có thể hình dung hơn về hoạt động của máy phát động cơ về hệ truyền độn F-Đ

Hệ truyền động máy phát động cơ

Dựa theo sơ bên trên, động cơ chấp hành trên có thể làm việc ở chế độ điều chỉnh cả hai phía: kích thích máy phát F và kích thích động cơ Đ, đảo chiều quay bằng cách đảo chiều dòng kích thích máy phát, hãm động năng khi dòng kích thích máy phát bằng 0, hãm tái sinh khi giảm tốc độ hoặc đảo chiều dòng kích từ, hãm ngược ở cuối giai đoạn hãm tái sinh khi đảo chiều hoặc khi làm việc với momen có tính chất thế năng… Hệ F-Đ có đặc tính cơ điền đầy cả 4 góc phần tư của mặt phẳng.

+ Ở góc phần tư thứ I và thứ III, tốc độ quay và momen quay của động cơ luôn cùng chiều nhau, sức điện động máy phát và động cơ có chiều xung đối với nhau công suất điện từ của máy phát và động cơ. Suy ra năng lượng được vận chuyển từ nguồn tới máy phát tới động cơ và đến tải.

+ Vùng hãm tái sinh nằm ở góc phần tư thứ II và IV, lúc này với dòng điện chảy ngược động cơ về máy phát làm cho momen quay ngược chiều với tốc độ quay. Công suất điện từ của máy phát,  công suất điện từ và công suất cơ học của động cơ là: Pf = ErI < 0.

Với hệ thống truyền động phát độngc cơ như trên thì sẽ xuất hiện vùng hãm ngược và tác động đến các thiết bị cầu trục đến bài tiếp theo bạn sẽ được biết đến điều đó!


Kết nối với chúng tôi


Chia sẻ trên
DV bảo hành và sửa chữa

Toàn bộ thiết bị Khoáng sơn
cung cấp sẽ được bàn
giao theo phương thức
“chìa khóa trao tay” bảo hành
12 tháng miễn phí và 
bảo dưỡng chăm sóc định kỳ.
Khoáng sơn với đội 
ngũ kỹ thuật
viên chuyên nghiệp 
đảm bảo mang lại cho
quý khách dịch vụ 
hậu mãi 24/7
hoàn hảo, giúp kéo dài
tuổi thọ thiết bị,
giảm thiểu thời gian
hỏng máy
và làm tăng độ tin
cậy của thiết bị.
Công ty Khoáng Sớn
sẽ giúp quý
khách tư vấn, đào tạo,
hướng dẫn sử dụng
và cấp chứng chỉ sử dụng thiết bị.